Phan Thiết là thủ phủ của Bình Thuận với rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch biển và BĐS nghỉ dưỡng. Thời gian gần đây, thị trường BĐS tại Phan Thiết lại dậy sóng. Là một thị trường mới nổi và còn rất nhiều tiềm năng khai thác nên các nhà đầu tư đổ xô đến đây. Tuy nhiên để có bước đi chính xác trong đầu tư nhất thiết phải nắm rõ thông tin bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết. Nếu bạn đang quan tâm đến vùng đất này, hãy cập nhật ngay những thông tin quy hoạch mới nhất của Phan Thiết đến năm 2040.

Tổng quan về thành phố Phan Thiết

Trước khi cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết, chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin tổng quan về thành phố này.

Theo đó, Phan Thiết là đô thị loại II và là tỉnh lỵ của tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là trung tâm về chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh này. Thành phố Phan Thiết là đô thị thuộc Nam Trung Bộ và nằm ngay trên quốc lộ 1A. Phan Thiết cách trung tâm Sài Gòn chỉ khoảng 183km theo hướng Đông Bắc.

Thành phố Phan Thiết có diện tích là 206,45km2 và sở hữu chiều dài bờ biển là 57,40km. Phan Thiết nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới với thời tiết khô, không có sương muối và rất ít khi xảy ra bão. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển du lịch biển và nghỉ dưỡng. Phan Thiết có địa hình tương đối bằng phẳng. Đặc biệt nơi đây còn có những cồn cát, đồi cát rộng lớn. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi đến Phan Thiết.

Về đơn vị hành chính, TP có 18 đơn vị, bao gồm 14 phường và 4 xã. Mật độ dân số ở đây tập trung đông nhất ở khu trung tâm với khoảng 25.000 người/m2.

Về giao thông, Phan Thiết có giao thông rất thuận lợi với quốc lộ 1A và quốc lộ 28 đi qua. Các tuyến đường tỉnh lộ 706, 706B. Nhờ đó sự kết nối vùng rất thuận tiện. Điều này tạo điều kiện để Phan Thiết phát triển giao thương và du lịch, đồng thời trở thành khu vực kinh tế trọng điểm của Nam Trung Bộ.

Phan Thiết có tiềm năng du lịch rất lớn nhờ đường bờ biển dài và nhiều danh lam thắng cảnh. Đây là điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng. Nơi đây đã và đang hình thành nhiều khu đô thị, khu nghỉ dưỡng cao cấp mời gọi khách hàng và các nhà đầu tư. Phan Thiết đang phấn đấu để trở thành đô thị loại I trong tương lai không xa.

Phan Thiết là thành phố trực thuộc của tỉnh Bình Thuận với đường bờ biển kéo dài

Phan Thiết là thành phố trực thuộc của tỉnh Bình Thuận với đường bờ biển kéo dài

Ý nghĩa của bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết

Phan Thiết đang định hướng quy hoạch phát triển để trở thành đô thị loại I giai đoạn đến năm 2025. Về tính chất và chức năng, tỉnh Bình Thuận định hướng phát triển nơi đây thành trung tâm du lịch và dịch vụ mang tầm quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó thành phố cũng được định hướng để thành hạt nhân của tỉnh Bình Thuận về tất cả các mặt như kinh tế, văn hóa, chính trị, KHKT, TMDV, công nghiệp,…Ngoài ra mục tiêu của Phan Thiết còn trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng với khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Đồng thời là đầu mối giao lưu quan trọng trong nước và quốc tế.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, UBND Tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt quy hoạch chung của TP Phan Thiết đến năm 2040 theo quyết định số 1197/QĐ-UBND ban hành ngày 27-5-2020. Theo quyết định này, thì phạm vi lập quy hoạch sẽ mở rộng hơn. Ngoài diện tích TP Phan Thiết hiện nay thì sẽ mở rộng ra một số xã của các huyện khác.

Như vậy, khách hàng và nhà đầu tư cần nắm rõ bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết dựa trên quyết định 1197/QĐ-UBND. Đây chính là cơ sở pháp lý quan trọng để đầu tư phát triển thành phố, hướng tới mục tiêu đề ra. Quy hoạch của thành phố Phan Thiết cũng là cơ sở để thu hút đầu tư và các nguồn lực khác nhau nhằm phát triển đô thị, thay đổi diện mạo kiến trúc. Từ đó xây dựng đô thị văn minh, hiện đại và bền vững. Nắm được bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết một cách chính xác sẽ giúp nhà đầu tư có chiến lược đầu tư BĐS đúng đắn và phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết có ý nghĩa rất quan trọng với các nhà đầu tư BĐS

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết có ý nghĩa rất quan trọng với các nhà đầu tư BĐS

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết về ranh giới, diện tích và dân số

Để đưa Phan Thiết trở thành đô thị loại I thì việc quy hoạch thành phố được thực hiện trên nhiều khía cạnh cả về ranh giới, diện tích, dân số, hạ tầng giao thông, định hướng không gian phát triển,…

Quy hoạch về phạm vi ranh giới

Theo quy hoạch của Phan Thiết đến năm 2040 thì ranh giới hành chính của thành phố sẽ có sự thay đổi. Ngoài thành phố Phan Thiết hiện hữu thì ranh giới của thành phố còn được mở rộng ra. Gồm thị xã Phú Long, một phần xã Hàm Mỹ của huyện Hàm Thuận Nam và một phần xã Hàm Thắng, Hàm Hiệp và Hàm Liên của huyện Hàm Thuận Bắc.

Như vậy, theo bản đồ quy hoạch đến năm 2040  thì ranh giới của TP Phan Thiết sẽ như sau:

 • Phía Bắc TP Phan Thiết liền kề với huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Nam
 • Phía Nam TP Phan Thiết tiếp giáp với huyện Hàm Thuận Nam, một phần giáp với biển Đông.
 • Phía Đông TP Phan Thiết giáp với biển Đông
 • Phía Tây TP Phan Thiết liền kề với huyện Hàm Thuận Nam.
Bản đồ vị trí, ranh giới của thành phố Phan Thiết

Bản đồ vị trí, ranh giới của thành phố Phan Thiết

Quy hoạch về quy mô và diện tích

Do sự mở rộng về quy mô, ranh giới nên trong tương lai, diện tích thành phố Phan Thiết sẽ lớn hơn Diện tích mới của thành phố là khoảng 27.626ha. Trong đó bao gồm:

 • Diện tích TP Phan Thiết hiện nay là khoảng 20.668,08ha
 • Diện tích thị xã Phú Long là khoảng 2.249,46ha
 • Diện tích một phần các xã của huyện Hàm Thuận Bắc là khoảng 3.453,92ha.
 • Diện tích một phần xã Hàm Mỹ là khoảng 1.254,54ha

Quy hoạch về dân số

Hiện nay quy mô dân số của TP Phan Thiết là khoảng 227.000 người. Thêm vào đó, dân số của vùng mở rộng ở các xã thuộc các huyện là 20.000 người. Dân số quy đổi rơi vào khoảng 63.000 người.

Dân số của thành phố Phan Thiết trong tương lai sẽ tăng lên theo từng giai đoạn. Dự kiến đến năm 2025 thì dân số của thành phố là khoảng 400.000 người. Đến năm 2030 dân số là khoảng 540.000-590.000 người. Đến năm 2035 dân số là khoảng 670.000-720.000. Đến năm 2040, dân số thành phố là khoảng 800.000-850.000 người.

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết về sử dụng đất

Việc quy hoạch sử dụng đất như thế nào trong tương lai có lẽ là điều các nhà đầu tư luôn quan tâm. Theo đó định hướng quy hoạch sử dụng đất của thành phố Phan Thiết được chia thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Theo đó, về ngắn hạn thì việc quy hoạch sử dụng đất phải dựa trên yêu cầu của nghị quyết 69/NQ-CP ngày 30/5/2018 về điều chỉnh QHSD Đất đến năm 2020.

Về dài hạn đến năm 2020: TP đặt ra yêu cầu phân bổ quỹ đất thích hợp để phát triển KTXH. Trong đó, các ngành kinh tế trọng tâm như du lịch, TMDV, công nghiệp,…sẽ được ưu tiên phân bổ đất đai.

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết về sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết về sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết về định hướng không gian

Theo quy hoạch đến năm 2040 của thành phố thì tương lai khu vực này sẽ có 4 phân khu. Mỗi phân khu sẽ được định hướng để phát triển theo chức năng riêng. Bao gồm:

Phân khu I: Khu TTĐT truyền thống

 • Về ranh giới: Khu vực này sẽ được phân bố 2 bên sông Cà Ty, gồm có 11 phường và 1 xã.
 • Về chức năng: Khu vực I sẽ được quy hoạch thành trung tâm hành chính, y tế, văn hóa giáo dục, KHKT, TMDV của thành phố.
 • Về định hướng phát triển: Ngoài việc nâng cấp, tôn tạo các khu vực hiện hữu, thành phố sẽ tiến hành xây dựng hoàn chỉnh các công trình quan trọng để phục vụ cho người dân và khách du lịch đến đây như: trung tâm hành chính, TMDV, du lịch, y tế, giáo dục, văn hóa, TDTT, KHKT, các công trình hạ tầng xã hội khác,…

Phân khu II: Khu du lịch quốc gia phía Bắc

 • Về phạm vi ranh giới: Phân khu này bao gồm phường Mũi Né, Phú Hài, Hàm Tiến, xã Thiện Nghiệp.
 • Về chức năng: Đây sẽ là trung tâm TMDV, tài chính, du lịch, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng, thể thao biển mang tầm đẳng cấp quốc tế.
 • Về định hướng phát triển: Trọng tâm của khu vực này là phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Đồng thời xây dựng các KĐT hiện đại gắn với vui chơi giải trí, thể thao, du lịch,…nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn để trở thành Khu DLQG mang đẳng cấp quốc tế. Đồng thời xúc tiến xây dựng sân bay Phan Thiết, xây dựng các tuyến đường cao tốc và các tuyến đường để kết nối c khu vực trung tâm thành phố, cảng hàng không và khu DLQG Mũi Né.

Phân khu III: KĐT du dịch nghỉ dưỡng

 • Về phạm vi, ranh giới: Theo bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết đến năm 2040 thì KĐT du lịch nghỉ dưỡng sẽ nằm ở phía Nam thành phố. Địa phận bao phần xã Tiến Lợi và Tiến Thành.
 • Về tính chất, chức năng: Phân khu III có chức năng là trung tâm nghỉ dưỡng và giáo dục, y tế. Đồng thời là khu vực phát triển đô thị.
 • Về định hướng phát triển: Để đạt được mục tiêu đề ra, thành phố sẽ tiến hành chỉnh trang các khu dân cư hiện có. Đồng thời xây dựng các khu tái định cư. Quy hoạch lại phần đất còn lại ở phía Đông giáp với biển, quy hoạch lại các dự án du lịch và xây dựng các bãi tắm công cộng. Ngoài ra các trục đường giao thông kết nối cũng được xây dựng như đường ĐT 718B, ĐT 719. Ngoài ra, các dự án điện gió cũng được phát triển theo quy hoạch của tỉnh.

Phân khu IV: khu đô thị sinh thái

Phân khu IV bao gồm thị xã Phú Long, xã Hàm Thắng, xã Hàm Liên, xã Hàm Hiệp, xã Hàm Mỹ của các huyện Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam. Mỗi xã sẽ có những tính chất, chức năng riêng. Định hướng là xây dựng các công trình công cộng, y tế, DVTM, khu TDTT, công viên xanh, khu sản xuất nông nghiệp với công nghệ cao,…

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết về định hướng không gian

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết về định hướng không gian

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết về giao thông

Hạ tầng giao thông là vấn đề rất quan trọng trong quy hoạch của thành phố Phan Thiết. Giao thông có hiện đại, đồng bộ, kết nối thuận thiện thì kinh tế xã hội mới phát triển, khách du lịch trong và ngoài nước mới dễ dàng đến đây. Bởi vậy, TP Phan Thiết đã có những định hướng phát triển chi tiết, bài bản cho hạ tầng giao thông.

Quy hoạch giao thông đối ngoại

Quy hoạch giao thông đối ngoại là nhiệm vụ trọng tâm để tăng cường tính kết nối. Từ đó biến Phan Thiết trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực Tây Nguyên với các tỉnh phía Nam. Theo đó, giao thông đối ngoại được quy hoạch toàn diện trên tất cả các khía cạnh:

Đường bộ

Thành phố Phan Thiết quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ rất bài bản, đồng bộ. Cụ thể:

 • Tiếp tục hoàn thiện các tuyến đường cao tốc trên tuyến Bắc Nam đoạn đi qua địa bàn của TP như: Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết.
 • Tiến hành xây dựng các tuyến tránh quốc lộ, trong đó có tuyến tránh quốc lộ 1 qua Phan Thiết và tuyến tránh quốc lộ 1 qua Hàm Tiến.
 • Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện quốc lộ 28 đoạn đi vào Phan Thiết.
 • Xây dựng đường kết nối giữa Quốc lộ 1 và Mương Mán
 • Cải tạo, nâng cấp và mở rộng đường tỉnh lộ ĐT 719B, ĐT 718, ĐT 716, ĐT 706B, ĐT 715.
 • Tiếp tục hoàn thiện các đường trục ngang như đường Hàm Kiệm – Tiến Thành. Đây là các tuyến đường kết nối đường bộ cao tốc với các khu vực ở ven biển.
Bản đồ quy hoạch về giao thông thành phố Phan Thiết

Bản đồ quy hoạch về giao thông thành phố Phan Thiết

Đường không

Theo bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết thì TP sẽ triển khai xây dựng dự án sân bay Phan Thiết. Cùng với đó là dành 146ha quỹ đất phía Tây Bắc sân cất cánh hiện hữu để nâng cấp, mở rộng khi cần trong tương lai.

Đường sắt

Tp cũng có kế hoạch sẽ nâng cấp và hoàn thiện nhà ga Phan Thiết. Từ đó có thể phục vụ nhu cầu đi lại của người dân một cách tối đa.

Đường thủy

TP sẽ xây dựng hoàn chỉnh khu neo đậu tại phường Mũi Né để tàu thuyền có thể tránh trú bão. Đồng thời tiến hành nâng cấp và cải tạo khu vực đóng sửa tàu nằm trên địa bàn phường Phú Hải.

Đặc biệt, tỉnh Bình Thuận sẽ tiến hành xây dựng 19 bến thuyền du lịch. Trong đó có 7 bến thuyền thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết. Các bến thuyền sẽ phục vụ một cách tốt nhất cho các hoạt động thể thao biển, thủy phi cơ, thuyền buồm,…nhằm thu hút khách du lịch đến đây.

Quy hoạch giao thông đô thị

Không chỉ có giao thông đối ngoại mà hệ thống đường giao thông đô thị của thành phố cũng sẽ được quy hoạch bài bản để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Trong đó tập trung vào quy hoạch các tuyến đường như Võ Nguyên Giáp, Lê Duẩn, Trường Chinh, Hùng Vương, Tôn Đức Thắng,….

Bên cạnh đó, Phan Thiết cũng tập trung để nâng cấp và xây mới các tuyến đường ven biển. Các tuyến đường này sẽ góp phần rất lớn vào du lịch và kinh tế biển. Thêm vào đó, các tuyến đường kết nối ra biển tại phường Mũi Né, phường Phú Hải, Hàm Tiến, Tiến Thành cũng sẽ được triển khai xây dựng.

Kết luận

Trên đây toàn bộ những thông tin quan trọng về bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết. Thành phố đang mọc lên nhiều dự án nghỉ dưỡng siêu cao cấp như Novaworld Mũi Né, thu hút rất nhiều du khách và cư dân. Mong rằng với những thông tin này, nhà đầu tư sẽ nắm bắt được kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của TP đến năm 2040. Từ đó nắm bắt cơ hội kịp thời và có sự đầu tư hợp lý.

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Giới thiệu và đánh giá tổng quan Nova Service

Nova Service thuộc danh sách 3 trụ cột ngành mũi nhọn trong hệ sinh thái của tập đoàn Nova Group. Nova Service được định hướng hoạt động tập trung lĩnh vực...

Nova E&C là một thành viên vừa được NovaGroup cho ra mắt

Nova E&C và một số thông tin tổng quan cần biết

Nova E&C đang là đơn vị tạo nên tiếng vang lớn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Đơn vị thuộc hệ sinh thái Novaland đình đám đang trở thành thương hiệu...

Citigym Novaland là gì?

Khám phá chi tiết hệ thống phòng tập gym cao cấp Citigym Novaland

Trải nghiệm hệ thống phòng gym đẳng cấp ngay tại khuôn viên sống là mơ ước của tất cả cư dân hiện đại. Hiểu được điều này nên Nova Services Group đã...

Nova F&B gia nhập năm 2020

Nova F&B có gì đặc biệt? Tổng hợp đầy đủ các thông tin liên quan

Novaland ra mắt thương hiệu Nova F&B nằm trong chuỗi hệ sinh thái NovaTourism của mình. Đây là thương hiệu ra mắt với mục tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ ẩm...

Tổng hợp bảng giá đất Phan Thiết 2022 mới nhất đầy đủ và chi tiết

Phan Thiết là một tụ điểm đầu tư du lịch, thương mại cũng như các khu công nghiệp. Chính vì vậy, giá đất tại thành phố này luôn được nhiều nhà đầu...

Đô thị sinh thái là gì? Đô thị sinh thái đảm bảo sự cân bằng giữa đô thị và thiên nhiên

Đô thị sinh thái là gì? Đô thị sinh thái chuẩn là như thế nào?

Việt Nam là 1 trong những nước đang phát triển có tốc độ đô thị hoá rất nhanh. Đi kèm với sự mọc lên của nhiều đô thị sẽ kèm theo những ngôi nhà san...

Giới thiệu đôi nét về dự án sân golf Novaworld Phan Thiết

Sân golf novaworld Phan Thiết – Cụm sân golf cao cấp hướng biển

Mới đây, tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam Novaland đã cho ra mắt khu tổ hợp sân golf cao cấp. Với tiêu chuẩn PGA 36 hố độc quyền – sân PGA Ocean...

Khách sạn Novotel Phan Thiết – Điểm dừng chân hàng đầu Bình Thuận

Thiên đường biển Mũi Né – Phan Thiết là một khu nghỉ dưỡng tổng hợp với đầy đủ tất cả các tiện nghi cần thiết tại tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh...

Tọa lạc tại cung đường Lạc Long Quân, sở hữu view bao trọn bờ biển thuộc thành phố Phan Thiết

Khách sạn Movenpick Phan Thiết – Dự án bất động sản tầm cỡ quốc tế

Thị trường bất động sản của Phan Thiết đang bước vào những giai đoạn có mức tăng trưởng vượt trội với rất nhiều yếu tố đặc biệt như cơ sở hạ...

Toàn bộ khung cảnh của dự án khu nghỉ dưỡng mang phong cách Địa Trung Hải

Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Mũi Né Resort – Khu du lịch hàng đầu Phan Thiết

Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Mũi Né Resort hay còn được biết đến với tên gọi khác là dự án bất động sản Novahills Centana Mũi Né thuộc chủ đầu tư là...

Phan Thiết - Địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng trong nước và cả nước ngoài

Phan Thiết có gì chơi? Review những địa điểm vui chơi cực kỳ hấp dẫn năm 2022

Những năm trở lại đây du lịch biển được chú trọng phát triển mạnh với rất nhiều địa điểm trở nên cực kỳ hot. Một trong những địa điểm du lịch...

Sân bay phan thiết ở đâu?Bối cảnh cảng hàng không phan thiết

Sân bay Phan Thiết – Dự án đòn bẩy giúp Phan Thiết phát triển cực mạnh

Bình Thuận là một trong những tỉnh có nền kinh tế phục thuộc sâu sắc vào du lịch biển. Nhờ thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều bãi biển đẹp, phong cảnh...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!